Thời điểm nên thay mới cần gạt nước xe toyota là khi nào?

Một trong những bộ phận tuy nhỏ bé nhưng lại không thể không có trên một chiếc xe toyota camry, đó chính là cần gạt nước. Bộ phận này giúp người lái xe loại bỏ bụi bẩn, nước mưa và rác rưởi bám trên bề mặt kính chắn gió, để đảm bảo được tầm nhìn và không bị phân tâm. Đặc biệt là trời mưa, nếu như không có cần gạt nước thì chắc chắn đó sẽ là một thảm họa. Với thời tiết tại Việt Nam thì bộ phận này khá nhanh xuống cấp, vậy thời điểm nào bạn nên thay mới chiếc cần gạt nước nhỏ bé này?

thoi-diem-nen-thay-moi-can-gat-nuoc-la-khi-nao (1)

Thông thường, với thời tiết nhiệt đới nắng nóng như Việt Nam thì bộ phận cần gạt nước nên được thay mới khi sử dụng được khoảng 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên đây chỉ là con số trên lý thuyết, bạn không nên thay thế theo kiểu “cứng nhắc” mà nên dựa theo tình hình thực tế, dựa theo những dấu hiệu để thay thế bộ phận này khi cần thiết.

Các dấu hiệu nhận biết cần gạt nước xe toyota nên được thay mới:

1. Khi trời mưa, hoặc khi phun nước để rửa kính, sau khi cho cần gạt nước hoạt động nếu xuất hiện những vệt sọc hoặc vệt nằm ngang trên kính thì đây là thời điểm nên thay. Nguyên nhân của việc này là do chất lượng của lưỡi gạt cao su bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và vi khuẩn, khiến nó xuống cấp nhanh.

thoi-diem-nen-thay-moi-can-gat-nuoc-la-khi-nao (2)

2. Khi hoạt động, cần gạt không gạt hết được phạm vi mà nó đi qua. Như vậy có những vùng nằm trong tầm hoạt động bị bỏ sót, điều này xuất phát từ việc lưỡi gạt bị vênh, không bám sát vào bề mặt kính chắn gió.

thoi-diem-nen-thay-moi-can-gat-nuoc-la-khi-nao (3)

3. Khi cần gạt hoạt động phát ra tiếng kêu, bị rung. Điều này xuất phát từ bộ phận lò xo trên cần gạt nước. Do sức ép lò xo yếu nên không đủ tạo áp lực để ép cần gạt vào kính chắn gió.

thoi-diem-nen-thay-moi-can-gat-nuoc-la-khi-nao (4)

Như vậy, chỉ cần phát hiện ra một trong ba dấu hiệu đơn giản trên là bạn đã có thể đưa ra quyết định thay ngay cần gạt nước mới xe toyota camry của mình mà không cần phải thay mới nó một cách cứng nhắc theo thời gian ước tính sử dụng.

TOYOTA HÙNG VƯƠNG - TTSAMCO 

Hùng Vương Office26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp HCM

Tân Tạo Office: 1135 Quốc lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Phòng KD: Gọi Ngay 0962 86 39 39  - 0937 35 35 92 Liên hệ để nhận Khuyến mãi hấp dẫn + Quà tặng giá trị...

Giờ làm việc: Bán hàng: 8:00 – 18:00 từ Thứ 2 đến Chủ nhật

  • Hỗ trợ thủ tục vay trả góp tối đa đến 85%, thời gian 8 năm.
  • Hỗ trợ nộp thuế trước bạ, đăng ký, đăng kiểm, mua bảo hiểm, lắp thêm đồ chơi cho xe…
  • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho Quý khách.
  • Mua bán – trao đổi xe đã qua sử dụng, giá cạnh tranh, pháp lý minh bạch.
  • Vay ngân hàng với lãi suất 0% đến từ Toyota.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

>
0962 86 39 39
Yêu cầu báo giá