Cách hạn chế điểm mù tối đa khi lái xe ô tô

Một trong những điều khiến các tài xế khổ sở khi lái xe đó là điểm mù. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi đã có không ít những tai nạn xe liên quan đến vấn đề này. Đặc biệt là những thời điểm người lái xe điều khiển xe chuyển làn hoặc rẽ ở các ngã tư, hoặc khi lui xe vào bãi. Để hạn chế sự nguy hiểm này, các tài xế cần hiểu được kỹ năng triệt tiêu điểm mù hiệu quả. Dưới đây xetoyotalà ba loại điểm mù mà bất cứ tay lái nào cũng nên biết trên xe Toyota Camry 2018.

1. Điểm mù gương chiếu hậu

cach-han-che-diem-mu-toi-da-khi-lai-xe-o-to (1)

Điểm mù này nằm ở vùng phản chiếu của gương chiếu hậu bên hông. Điểm mù này khiến nhiều người quan sát không rõ ràng và nghĩ rằng khoảng đường phía bên trái đang trống và tiến hành cho xe chuyển làn đường. Điều này vô cùng nguy hiểm vì đa số các vụ tai nạn từ đây mà ra, đặc biệt khi xe đang di chuyển với tốc độ cao.

2. Điểm mù trước xe

cach-han-che-diem-mu-toi-da-khi-lai-xe-o-to (2)

Điểm mù này thể hiện rõ ràng và nguy hiểm hơn ở những mẫu xe gầm cao, như SUV, xe tải và bán tải. Khi không thể quan sát được phía trước ngay đầu xe của mình có gì, đặc biệt là khi di chuyển ở những nơi đô thị có nhiều trẻ em. Để khắc phục được điều này, lái xe cần phải quan sát thật kỹ trước khi cho xe lăn bánh, hoặc quan sát từ xa để đảm bảo không có nguy cơ nào phía trước, đồng thời cũng nên tập thói quen cảm nhận điểm mù.

3. Điểm mù phía sau xe

cach-han-che-diem-mu-toi-da-khi-lai-xe-o-to (3)

Đây là khoảng mù lớn nhất khi ngồi vào vị trí lái xe. Khoảng mù này kéo dài đến vài mét từ vị trí đuôi xe về phía sau. Cách tốt nhất để đối phó với khoảng mù này đó là người lái xe nên trang bị thêm camera lùi hoặc cảm biến lùi. Nếu không trang bị thêm 2 công cụ trên, thì buộc người lái xe phải kiểm tra kỹ phạm vi an toàn trước khi cho xe lùi lại, đặc biệt là nơi có nhiều trẻ em.

Làm sao để hạn chế tối đa điểm mù?

cach-han-che-diem-mu-toi-da-khi-lai-xe-o-to (4)

Cách đơn giản nhất đó là điều chỉnh gương chiếu hậu, nhìn vào gương chiếu và điều chỉnh gương sao cho khi nhìn vào gương vị trí thân xe toyota camry gần như biến mất khỏi tầm mắt để mở rộng khoảng không gian có thể thấy được. Điều chỉnh tư thế lái cũng giúp bạn hạn chế được điểm mù. Theo nghiên cứu thì ghế lái cao hơn vô lăng sẽ giúp người lái xe có tầm quan sát tốt hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ Ô TÔ SÀI GÒN TOYOTA TSUSHO

Tân Tạo Office: 1135 Quốc lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Hùng Vương Office: 26 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, Tp HCM
MST: 0300710843
Số Tài Khoản: 0331003686868 Vietcombank – CN Sài Gòn
Hotline: 0962 86 39 39 – Huỳnh Văn Tình – Đại Diện Kinh Doanh
Website: www.xetoyota.com
Email: tinhlytuong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *